Đề phòng cháy nổ khi sử dụng điện

de-phong-chay-no-khi-su-dung-dien

Bạn muốn sử dụng các thiết bị điện trong nhà hay nơi làm việc của mình một cách an toàn thì ít ra bạn cần có một ít kĩ năng và cách để đề phòng các trường hợp cháy nổ. Chính vì thế hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn rõ cho các bạn những cách sử dụng điện một cách hợp lý để phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện một cách an toàn nhất.

Lựa chọn dây dẫn phù hợp

Khi bạn chọn lựa dây dẫn cần phải dựa vào tiết diện của dây dẫn thì mới đưa vào lắp đặt sử dụng hiệu quả nhất và để làm được điều này phải tính toán, đồng thời xem qua các thông số riêng của dây dẫn mà bạn chọn được đúng loại mình cần. Bạn cần loại dây dẫn với lớp vỏ bảo vệ chắc chắn với kích thước cùng việc kết nối với dòng điện nhanh chóng, an toàn thì nên dựa vào cấu tạo bên ngoài cho đến lõi bên trong của dây dẫn sau đó đưa vào sử dụng sẽ giúp cho bạn nhận được lợi ích tuyệt vời. Hiện nay Liên Thắng Group đang cung cấp và phân phối các dòng dây điện Sangjin, Sangjoo và Taiwan dây tốt, giá tốt mà lại đáp ứng rất tốt cho nhu cầu và đảm bảo an toàn về dây điện mà bạn cần cho ngôi nhà của mình.

Kiểm tra định kỳ các đồ dùng, thiết bị điện

Đồ dùng và các thiết bị liên kết với điện cần phải được người sử dụng thường xuyên dành ít thời gian để kiểm tra nhằm điều chỉnh sao cho các thiết bị điện hoạt động ổn định hơn, kết nối chính xác với các khớp nối để cho dòng điện truyền dẫn sang các thiết bị điện này dễ dàng và an toàn, có như vậy người dùng cảm thấy an tâm mà sử dụng tốt nhất các thiết bị điện. Không những thế với thói quen kiểm tra định kì sẽ giúp cho bạn tránh được việc các thiết bị hư hỏng, tiết kiệm được chi phí sửa chữa mà còn giúp cho hệ thống điện trong gia đình luôn ổn định và an toàn hơn.

Kiểm tra các mối nối trong hệ thống điện thường xuyên

Các mối nối khi lắp đặt cho đến lúc bạn sử dụng ở thời gian dài rất dễ bị va chạm, hở mạch dây dẫn do các tác nhân từ ngoài tác động vào, thậm chí là bám ít bụi lên đó nên bạn cần phải kiểm tra thường xuyên hệ thống điện trong nhà của mình để nhằm an toàn hơn khi bạn sử dụng điện năng.

Đóng nguồn điện khi không sử dụng

Khi bạn sử dụng xong các thiết bị điện như ti vi, máy giặt hay là nồi cơm điện thì bạn chỉ cần rút phích cắm ra hoặc đóng tắt công tắc điện liên kết với các thiết bị điện này để vừa tiết kiệm được điện năng cho người sử dụng mà còn đảm bảo độ bền và tuổi thọ của thiết bị điện nữa.

Cắc cầu dao tổng khi có sự cố về điện

Khi có sự cố về điện thì ngay lập tức ngắt ngay cầu dao tổng nhằm không gây ra việc chập điện, đảm bảo các thiết bị điện không bị hư hỏng mà còn giúp cho bạn an toàn nữa. Thế nên khi phát hiện có sự cố về điện cần phải ngắt nhanh cầu dao tổng để không cho dòng điện có vấn đề đi vào đường truyền dây dẫn làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác gây ra thiệt hại lớn về người và của rất nhiều và bạn cần lưu ý vấn đề này để mình sử dụng tốt nhất các thiết bị điện, đồng thời phòng tránh sự cố tốt nhất.

Không nên cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị điện với công suất lớn

Bạn cần hoạch định lại mình cẩn sử dụng thiết bị điện nào để vừa tiết kiệm được nguồn điện năng lớn mà còn giúp cho thiết bị điện bạn đang sử dụng sẽ hoạt động nhanh hơn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Khi bạn sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc với công suất quá lớn sẽ làm cho các thiết bị dễ bị nóng, hoạt động chậm và không mấy hiệu quả và hóa đơn tiền điện của nhà bạn sẽ tăng lên đấy. Chính điều này mà bạn cần phải dùng thiết bị điện hợp lý hơn với đúng công suất của thiết bị đó để bạn an toàn trong việc dùng thiết bị.

Bài viết sẽ cho bạn biết được cách sử dụng điện như thế nào để phòng chống được việc cháy nổ điện tốt nhất, giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi dùng các thiết bị điện trong nhà của mình.

Liên Thắng Group chuyên cung cấp các thiết bị điện dân dụng như dây điện, công tắc, ổ cắm, attomat, hộp điện, tủ điện,  bóng đèn đến từ các thương hiệu nổi tiếng như MPE, SINO, Rạng Đông, Sangjin, Sangjoo, Taiwan…chất lượng đảm bảo, giá cả canh tranh, dịch vụ uy tín chuyên nghiệp.

Liên hệ đặt mua hàng: 0868.599.005 hoặc 0868.599.811

Website: lienthanggroup.com

Địa chỉ: 269 Phan Bội Châu, khối Đồng Tâm 1, phường Hòa Hiếu, Thị xã Thái Hòa, Nghệ An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *